TIN TỨC

Niềng răng khấp khểnh có khó không?

Nụ cười là một phần quan trọng trong tính cách của mỗi người, và răng bị chồng chéo hoặc khấp khểnh có thể ảnh hưởng rất nhiều, đến sự tự tin khi giao tiếp của chúng ta. Vậy niềng răng khấp khểnh có khó không? Tốn thời gian và chi phí nhiều không? Tin tốt là bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng  cách điều trị chỉnh nha. Hãy cùng Nha khoa Việt Hàn tìm hiểu  nhé.

Thế nào là răng khấp khểnh?

Răng khấp khểnh hay “răng mọc sai khớp cắn”, là một trong những vấn đề răng miệng phổ biến nhất hiện nay. Đây là tình trạng răng mọc bị lệch, mọc sai vị trí khớp cắn. Dẫn đến răng hàm trên và hàm dưới không thẳng hàng với nhau khi bạn ngậm miệng lại.
Tình trạng răng khấp khểnh ảnh hưởng rất nhiều tới việc ăn nhai cũng như việc vệ sinh răng miệng. Vì thế, về lâu dài dễ dẫn đến các tình trạng sâu răng, viêm nướu và có thể là mất răng.
Không chỉ vậy, răng khắp khểnh còn làm mất thẩm mỹ trên gương mặt. Gây ảnh hưởng rất nhiều đến sự tự tin của bạn khi giao tiếp.
Răng khấp khểnh thường được điều trị bằng phương pháp chỉnh nha hoặc niềng răng. Một số sai lệch nghiêm trọng hơn có thể yêu cầu phẫu thuật.
Niềng răng khấp khểnh sớm magn lại sự tự tin khi giao tiếp, bảo vệ sức khỏe và tiết kiệm thời gian cũng như chi phí điều trị

Một khớp cắn lý tưởng có các đặc điểm sau

 • Các răng mọc đều đặn với độ nghiêng lý tưởng.
 • Răng dưới (trừ răng cửa giữa) phải tiếp xúc với răng trên tương ứng và răng phía trước. Vòm trên hơi chồng lên vòm dưới.
 • Khi răng trên và dưới tiếp xúc với nhau, xương hàm và khớp được định vị chính xác và cử động không bị gò bó.

Nguyên nhân gây ra tình trạng răng khấp khểnh

Nguyên nhân phổ biến nhất của tình trạng răng mọc khấp khểnh là vấn đề về hình dạng hoặc kích thước của hàm hoặc răng của bạn. Bạn có thể có quá nhiều chỗ hoặc quá ít chỗ cho răng ở trên hoặc dưới. Điều này dẫn đến răng của bạn mọc chen chúc do thiếu khoảng trống.

Có một số điều kiện hoặc thói quen có thể thay đổi cấu trúc của hàm và dẫn đến răng của bạn bị mọc khấp khểnh. Bao gồm :
 • Yếu tố di truyền: Nếu như ông,bà,cha hoặc mẹ có tình trạng răng mọc khấp khểnh, thì khả năng cao là con cái cũng sẽ có răng mọc khấp khểnh. Nó có thể được gây ra bởi sự khác biệt giữa kích thước của hàm trên và hàm dưới hoặc giữa xương hàm và kích thước răng. Nó gây ra tình trạng quá tải răng hoặc kiểu cắn bất thường. Hình dạng của hàm hoặc dị tật bẩm sinh như sứt môi và vòm miệng cũng có thể là lý do gây ra tình trạng mọc lệch.
 • Thói quen: Những thói quen thời thơ ấu như mút ngón tay cái, tưa lưỡi, sử dụng núm vú giả trên 3 tuổi và sử dụng bình sữa trong thời gian dài.
 • Răng thừa, răng bị mất, răng bị va đập hoặc răng có hình dạng bất thường.
 • Vật liệu niềng răng không phù hợp.
 • Bị chấn thương dẫn đến sai lệch hàm.
 • Khối u miệng và hàm.
 • Răng có hình dạng không bình thường hoặc bị va chạm.
 • Tình trạng nghiến răng kéo dài.

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu?

Thời gian cần thiết để khắc phục các vấn đề chỉnh nha bằng niềng răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, quan trọng nhất là mức độ nghiêm trọng của vấn đề.

 • Các mức độ, tình trạng răng mọc chen chúc nhẹ thì quá trình niềng răng khấp khểnh thường kéo dài khoảng từ 6-8 tháng.
 • Mức độ  phức tạp hơn liên quan đến khớp cắn thì quá trình niềng răng khấp khểnh có thể mất đến 12-18 tháng để điều trị.
 • Đặc biệt, khi trong quá trình niềng răng khấp khểnh. Khách hàng phải tuyệt đối tuân thủ những lời khuyên của bác sĩ. Nếu khách hàng liên tục tháo giá đỡ hoặc dây buộc, hoặc chăm sóc răng không đúng cách, thì thời gian điều trị sẽ tăng lên đáng kể.
nieng-rang-tra-gop-tai-Nha-Trang
Khách hàng trải nghiệm dịch vụ niềng răng khấp khểnh bằng mắc cài kim loại tại Nha Khoa Việt hàn

Các phương pháp niềng răng khấp khểnh

Niềng răng  có mắc cài là bộ khí cụ niềng răng bao gồm mắc cài và dây cung được gắn lên mặt răng bằng keo chuyên dụng trong nha khoa. Có nhiều loại mắc cài và phổ biến nhất là mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài tự buộc và mắc cài mặt trong.

Mắc cài kim loại

Đây là phương pháp truyền  thống, được áp dụng cho tất cả các trường hợp, kể cả những mức độ từ đơn giản đến phức tạp. Tuy mang lại hiệu quả cao, chi phí lại tiết kiệm nhưng phương pháp này lại thiếu tính thẩm mỹ. Nhiều người thường e ngại các loại kim loại gắn trên hàm răng của mình.
Phương pháp niềng răng khấp khểnh bằng mắc cài kim loại

Mắc cài sứ

Tương tự như mắc cài kim loại, phương pháp này vẫn sử dụng mắc cài bằng sứ để kéo răng về vị trí mong muốn . Với đặc tính trong suốt, trùng màu với màu tự nhiên của răng, nên bảo đảm hơn về thẩm mỹ và được nhiều người ưa thích hơn. Đặc biệt, với bề mặt trơn, thức ăn sẽ khó bám đuổi, tránh các bệnh về răng và nha chu.

Phương pháp niềng răng khấp khểnh bằng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài trong

Đây là phương pháp gắn mắc cài bằng kim loại vào mặt trong của răng, thay vì gắn trực tiếp lên mặt trước như các phương pháp khác. Vì các mắc cài tiếp xúc gần với lưỡi nên các thức ăn sẽ dễ bám trên mắc cài. Vì thế, việc vệ sinh răng khi đang trong quá trình niềng sẽ rất khó khăn.

Phương pháp niềng răng mặt trong bảo đảm thẩm mỹ nhưng khó khăn trong bảo vệ răng miệng

Niềng răng mắc cài tự động

Đây là phương pháp ưu việt hơn so với niềng răng bằng mắc cài kim loại truyền thống. Mắc cài  có thêm chốt, đóng mở linh hoạt, cố định dây cung thay vì dùng thun. Nhờ mắc cài chắc chắn nên bạn chỉ cần tới phòng khám 6 tuần/lần thay vì 3 tuần/lần như mắc cài thông thường.

Phương pháp câu hỏi cài đặt tự động ở Nha Trang sẽ rút ngắn điều trị thời gian

Niềng răng khấp khểnh không mắc cài

Với kỹ thuật này, bác sĩ sẽ lắp khay có chất liệu trong suốt cho người dùng, với kiểu dáng tương ứng với hàm răng để giúp răng di chuyển vào đúng vị trí như mong muốn.
Khi người dùng sử dụng, khay Invisalign sẽ ôm sát các răng. Không hề gây khó chịu mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, giúp bạn thoải mái tham gia các hoạt động cùng bạn bè.
Invisalign khay và Clear Aligner được làm từ nhựa nguyên liệu nha khoa chuyên dùng, có tốt đàn hồi. Với phương pháp này, bạn có thể dễ dàng tháo lắp, thuận tiện cho việc vệ sinh, ăn uống hàng ngày.
Phương pháp niềng răng khấp khểnh bằng Invisalign

Chi phí niềng răng khấp khểnh tại Nha Trang mới nhất năm 2022

Từ những phân tích trên, tùy chọn vào tình trạng răng hô, móm và kinh phí điều trị, bác sĩ sẽ tư vấn các phương pháp bảo vệ răng miệng phù hợp nhất với bạn. Tuy nhiên, bất kỳ phương pháp chọn lựa nào thì để đạt được hiệu quả cao, an toàn tuyệt đối và chi phí hợp lý thì phải được thực hiện tại trung tâm nha khoa uy tín.

NIỀNG RĂNG – CHỈNH NHA (Miễn phí nhổ răng, ngoại trừ răng khôn)

Tên dịch vụ Số lượng Ký kết Giá điều trị (VND)
Mức độ I Mức độ II
 Mắc cài kim loại truyền thống 2 Hàm 31.000.000 39.000.000
 Mắc cài kim loại tự động 2 Hàm 41.000.000 48.000.000
 Mắc cài sứ 2 Hàm 49.000.000 59.000.000
 Mắc cài sứ tự động 2 Hàm 59.000.000 69.000.000

Bảng báo giá niềng răng Nha Trang tại Nha Khoa Việt Hàn

NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT – INVISALIGN

Tên dịch vụ Số lượng Ký kết Giá điều trị (VND)
 Express 2 Hàm 49.000.000
 Lite 2 Hàm 69.000.000
 Moderate 2 Hàm 89.000.000
 Comprehensive (Mức độ I) 2 Hàm 109.000.000
 Comprehensive (Mức độ II) 2 Hàm 129.000.000

Xem thêm: Bảng giá chi tiết các dịch vụ niềng răng

Niềng răng khấp khểnh có khó không?

Có thể nói niềng răng khấp khểnh cũng giống như niềng răng hô, móm,… hoàn toàn không khó, chỉ cần bạn tìm được địa chỉ nha khoa chất lượng, bác sĩ có tay nghề cao cùng cơ sở, máy móc kỹ thuật hiện đại tiên tiến nhất.

Nha khoa Việt Hàn với phương châm lấy uy tín kim chỉ nam, đặt chất lượng lên trên hết, trở thành sự lựa chọn của khách hàng khi điều trị hô móm nói riêng và thẩm mỹ nói chung.

Để đảm bảo kết quả thu lại đạt mức hoàn hảo, chúng tôi luôn đề cao các tiêu chí như sau:

 • Đội ngũ bác sĩ tốt nghiệp chính quy chuyên khoa Răng-Hàm-Mặt tại các trường Đại học Y dược hàng đầu Việt Nam và Quốc tế.
 • Hệ thống thiết bị – máy móc hiện đại đạt chuẩn châu Âu như CT Conbeam 3D, PRF, Camera nội soi, Máy chụp chóp hàm.
 • Công nghệ vô khuẩn nghiêm ngặt trong điều trị.
 • Dịch vụ chăm sóc 24/7.
 • Hợp đồng điều trị minh bạch, rõ ràng.
 • Thời gian bảo hành 10 năm
Địa chỉ niềng răng uy tín tại nha trang
Nha khoa việt hàn – địa chỉ niềng răng uy tín hàng đầu tại nha trang

Đến với đội ngũ chuyên gia tại Nha khoa Việt Hàn

Các chuyên gia chỉnh nha giàu kinh nghiệm của chúng tôi đã trải qua quá trình đào tạo chuyên sâu và tự hào trong việc cung cấp cho bạn các dịch vụ chỉnh nha tùy chỉnh.

BS Nguyễn Thị Thu Phương

Được đào tạo chỉnh nha tại Bệnh viện RHM TP. Hồ Chí Minh và chỉnh nha không mắc cài Invisalign, được cấp bởi Align Technology, California, USA

BS Bùi Thị Giang

Được đào tạo chỉnh nha tại bởi Bệnh viện Răng – Hàm – Mặt Trung Ương

Quy trình niềng răng tại Nha khoa Việt Hàn

 • Khám tổng quát và tư vấn: Bước đầu tiên để niềng răng, khách hàng sẽ được chụp phim X-quang, từ đó nắm rõ về vị trí, tình trạng của các răng trong cung hàm. Sau đó bác sĩ sẽ tư vấn các phương pháp niềng răng và thời gian điều trị phù hợp với tình trạng cũng như nhu cầu của khách hàng.
 • Lên phác đồ điều trị: Tùy vào tình trạng mà bác sĩ chỉnh nha sẽ lên phác đồ điều trị cụ thể để đảm bảo quá trình niềng răng an toàn, hiệu quả. Nhằm đem lại nụ cười rạng rỡ nhất đến với khách hàng.
 • Điều trị tổng quát răng miệng: Chỉnh nha là kỹ thuật phức tạp trong lĩnh vực nha khoa. Vì vậy, để đảm bảo việc niềng răng thuận lợi và đạt hiệu quả cao thì bạn sẽ được điều trị tổng quát về răng miệng trước khi thực hiện niềng răng.
 • Gắn khí cụ niềng răng
 • Gắn mắc cài/ Giao khay niềng
 • Tái khám định kỳ: Sau khi niềng răng, bạn sẽ được tái khám định kỳ để điều chỉnh dây cung, đảm bảo rằng quá trình tái định vị răng được tiếp tục trong suốt quá trình.
 • Tháo mắc cài: Kết thúc điều trị bằng phương pháp niềng răng khi răng đã về vị trí như mong muốn thì đã đến lúc phải tháo mắc cài. Quá trình này tương đối đơn giản và sẽ không gây ra đau đớn.
Bảng giá niềng răng nha trang mới nhất năm 2022Công nghệ quét dấu răng 3D, đảm bảo chính xác đến từng milimet

Hệ thống chụp phim X-quang,Ct Conbean 3D

 

NHA KHOA VIỆT HÀN
Địa chỉ: 60 Quang Trung, Vạn Thắng, Nha Trang
Hotline: 0787 505 577
Website:  nhakhoaviethan.vn
Fanpage:   NhaKhoaVietHanNhaTrang