TIN TỨC

Phương pháp niềng răng hô móm phổ biến ở Nha Trang

Răng hô, móm là tình trạng khiếm khuyết về răng, khiến nhiều người cảm thấy mất sự tự tin khi giao tiếp. Niềng răng hô móm ở Nha Trang là giải pháp thẩm mỹ hàng đầu cải thiện hiệu quả tình trạng nụ cười của bạn.

Tuy nhiên, không phải răng hô, móm nào cũng có thể áp dụng phương pháp niềng răng. Những phân tích dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn đầy đủ nhất về niềng răng hô, móm.

Răng hô, móm nên cần niềng răng để cải thiện khiếm khuyết về răng

Tình trạng răng hô, món là gì?

Răng hô, móm dễ nhận biết qua quan sát. Răng hô là hàm trên nhô ra phía trước so với hàm dưới (bình thường), hoặc hàm dưới lùi vào so với hàm trên bình thường hoặc kết hợp hai trường hợp trên. Còn răng móm thì xương hàm dưới đưa ra phía trước, khi ngậm miệng răng hàm dưới phủ ngoài răng hàm trên, cằm lệch, gây mất cân đối gương mặt.

Phương pháp niềng răng hô, món là gì ?

Niềng răng hô, móm là phương pháp sử dụng các khí cụ như mắc cài, dây cung hoặc khay niềng gắn lên mặt răng để thông qua đó tác động lực kéo, đưa răng di chuyển từ từ về vị trí mong muốn trên cung hàm.

Trước khi tiến hành niềng răng chỉnh răng hô và móm, bác sĩ sẽ thăm khám để kiểm tra tình trạng sai lệch và tư vấn phương pháp phù hợp.

Nguyên nhân dẫn đến răng bị hô, móm

Nguyên nhân gây ra hô, móm có thể là do di truyền hoặc những thói quen xấu khi còn nhỏ. Cắn môi trên, chống cằm, thói quen trượt hàm dưới ra trước có thể dẫn tới móm. Cắn môi dưới, mút tay, thở bằng miệng… là nguyên nhân khiến răng bạn bị hô.

Hô và móm được chia thành 3 dạng chính là: do răng, do xương hàm và do răng và xương hàm.

Nguyên nhân gây ra hô, móm có thể là do di truyền hoặc những thói quen xấu khi còn nhỏ

Tại sao phải niềng răng hô, móm?

  • Ảnh hưởng đến thẩm mỹ : Răng hô, móm gây mất cân xứng, hài hòa của gương mặt, khiến bạn thiếu tự tin trong giao tiếp. Răng hô, móm gây mất cân xứng khiến bạn thiếu tự tin trong giao tiếp
  • Ảnh hưởng tới sức khỏe: Không chỉ làm bạn thiếu tự tin, hạn chế khi giao tiếp, răng hô móm sẽ làm giảm chức năng ăn nhai, gây khó khăn trong việc ăn nhai. Qua thời gian sẽ dẫn đến chứng đau khớp thái dương, đau đầu, và có thể dẫn tới rối loạn tiêu hóa.
  • Vệ sinh răng miệng khó khăn: Vấn đề vệ sinh răng miệng sẽ khó khăn hơn khi có răng mọc hô, móm. Lâu ngày dễ gây ra các bệnh về răng miệng như sâu răng, viêm nướu,…

Phương pháp niềng răng hô móm tại Nha Trang

Với kỹ thuật hiện đại hiện nay, có hai phương pháp để niềng răng hô móm ở nha trang là niềng răng thẩm mỹ và phẫu thuật. Phương pháp niềng răng mang lại hiệu quả cao khi điều trị cho trường hợp hô, móm do răng.

Với trường hợp hô, móm do xương hàm thì phẫu thuật sẽ mang lại kết quả tốt nhất. Nếu hô, móm do cả răng và xương hàm thì có thể áp dụng cả hai biện pháp niềng răng và phẫu thuật.

Hiện nay niềng răng hô, móm lệch lạc được chia làm hai nhóm là niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài.

Niềng răng mắc cài :

Niềng răng có mắc cài là bộ khí cụ niềng răng bao gồm mắc cài và dây cung được gắn lên mặt răng bằng keo chuyên dụng trong nha khoa. Có nhiều loại mắc cài và phổ biến nhất là mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài tự buộc và mắc cài mặt trong.

  • Mắc cài kim loại: được làm bằng chất liệu không thay đổi hoặc vàng, bạc. Đây là hệ thống truyền thông kỹ thuật và cho kết quả cao. This method but the thẩm mỹ phù hợp mắc cài nổi bật trên mặt răng.

  • Mắc cài sứ được làm từ chất liệu sứ, có màu trắng, giống với màu răng nên có tính thẩm mỹ cao hơn so với cài đặt kim loại. Tuy nhiên, cài đặt sứ sẽ không chắc chắn bằng các loại cài đặt kim loại.

  • Trước nhu cầu thẩm mỹ cao, mắc cài trong đời. This is an is anregate install information but also because of mount at the surface, is being move to the face in a beel. Tuy nhiên, nhược điểm là dễ va chạm với đồng thời vệ sinh răng miệng cũng khó khăn hơn.

  • Niềng răng mắc cài tự động: Đây là loại cài đặt sử dụng dây cung cấp tương tự như cài đặt thông minh có thẻ trượt tự động, giữ dây cung trong khe cài. Do đó, the caller must be be be only 6 week to room for 1 lần thay vì 3 tuần 1 lần như cài đặt thông thường. Thời gian cài đặt răng hô, móm bằng tự rút gọn nhanh chóng.

Niềng răng không mắc cài:

Đây là kỹ thuật đánh răng mới nhất hiện nay, đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ cao cả trong và sau điều kiện thời gian. Các khay được làm từ chất liệu trong suốt, có độ cao hồi phục, thiết kế mỏng và ôm sát lấy chân răng cũng như bề mặt răng.
Hiện nay có hai loại răng không mắc cài đặt phổ biến, là khay Invisalign và khay Clear Aligner. Trong đó khay Invisalign có giá cao hơn rất nhiều bởi được chế độ độc quyền tại trung tâm chế độ Invisalign Hoa Kỳ.

Bảng giá răng hô, món ăn tại Nha Trang mới nhất năm 2022

Từ những phân tích trên, tùy chọn vào tình trạng răng hô, móm và kinh phí điều trị, bác sĩ sẽ tư vấn các phương pháp bảo vệ răng miệng phù hợp nhất với bạn. Tuy nhiên, bất kỳ phương pháp chọn lựa nào thì để đạt được hiệu quả cao, an toàn tuyệt đối và chi phí hợp lý thì phải được thực hiện tại trung tâm nha khoa uy tín.

NIỀNG RĂNG – CHỈNH NHA (Miễn phí răng sứ, ngoại trừ răng khôn)

Tên dịch vụ Số lượng Ký kết Giá trị  (VND)
Mức độ I Mức độ II
 Truyền thống kim loại cài đặt 2 Hàm 31.000.000 39.000.000
 Mắc cài kim loai tự động 2 Hàm 41.000.000 48.000.000
 Mắc cài sứ 2 Hàm 49.000.000 59.000.000
 Mắc cài tự động sứ 2 Hàm 59.000.000 69.000.000

Bảng giá niềng răng nha trang tại Nha Khoa Việt Hàn

GÓI YẾU SINH VIÊN

Tên dịch vụ Giá trị  (VND)
Level I Mức độ II
 Truyền thống kim loại cài đặt 29.000.000 36.000.000
 Mắc cài kim loai 37.000.000 43.000.000

Bảng giá niềng răng dành cho sinh viên

HỖ TRỢ TRỌNG NHƯ

 Nghiên cứu điều trị đồ họa 1.000.000
 Phụ thu trường hợp chỉnh sửa nha khó (Mức độ III) 9.000.000
 Minivis 1.000.000
 Nong hàm 3.000.000
 Khối đôi 3.000.000
 Thay mắc cài bị mất 200.000
 Ham duy trì 1.000.000

NIỀNG RĂNG TRỌNG TỐT – INVISALIGN

Tên dịch vụ Số lượng Link Giá trị  (VND)
Express 2 Hàm 49.000.000
 Lite 2 Hàm 69.000.000
 Moderate 2 Hàm 89.000.000
Comprehensive (Mức độ I) 2 Hàm 109.000.000
Comprehensive (Mức độ II) 2 Hàm 129.000.000

Xem thêm: Bảng giá các dịch vụ tại Nha Khoa Việt Hàn

Nha khoa Việt Hàn với phương châm lấy uy tín kim chỉ nam, đặt chất lượng lên trên hết, trở thành sự lựa chọn của khách hàng khi đánh răng hô móm nói riêng và thẩm mỹ nói chung.

NHA KHOA VIỆT HÀN
Địa chỉ: 60 Quang Trung, Vạn Thắng, Nha Trang
Hotline: 0787 505 577
Website:  nhakhoaviethan.vn
Fanpage:   NhaKhoaVietHanNhaTrang