TIN TỨC

Khi nào nên niềng răng cho trẻ em?

Đối với một bậc cha mẹ, giúp cho con mình có được nụ cười tuyệt vời là ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, việc xác định khi nào nên thực hiện niềng răng cho trẻ em đôi khi rất khó khăn. Bây giờ, chúng ta hãy xem xét một số câu hỏi điều trị chỉnh nha phổ biến khác.

Niềng răng cho trẻ em là gì?

Niềng răng là phương pháp điều chỉnh răng và khớp cắn, giúp định hướng răng vào vị trí tối ưu. Bác sĩ sẽ tính toán kĩ lưỡng dựa trên sự di chuyển của răng và sự thích nghi của xương hàm. Từ đó lên phác đồ điều trị dựa trên từng lộ trình bằng những dụng cụ niềng răng chuyên biệt. Răng dịch chuyển tới đâu thì xương hàm sẽ được ổn định tới đó và sẽ không có bất kì tác động nào khác.

Khi nào nên niềng răng cho trẻ em?

Đây dường là câu hỏi thường xuyên mà nha khoa Việt Hàn nhận được từ các phụ huynh. Chúng tôi hiểu được rằng, bạn mong muốn con của mình có một nụ cười đẹp nhất có thể. Nhưng thật khó để hiểu một số điều như:

 • Trẻ bao nhiêu tuổi để được niềng răng,
 • Có những loại mắc cài nào.
 • Sự lựa chọn nào là phù hợp dành cho con bạn.

Cũng giống như nhiều câu hỏi khác liên quan đến răng miệng, vấn đề niềng răng là chủ quan. Một số trẻ với răng mọc chen chúc thì nên cần niềng răng sớm hơn. Di truyền và chăm sóc sức khỏe răng miệng cũng đóng một vai trò nhất định.

nieng-rang-tra-gop-tai-Nha-Trang

Tại sao cần niềng răng cho trẻ em ?

Nhiều người lầm tưởng niềng răng chỉ đơn giản là khắc phục tình trạng răng khấp khểnh. Niềng răng không chỉ quan trọng đối với sức khỏe răng miệng mà còn đối với sức khỏe tổng thể. Con bạn cần phải niềng răng nếu gặp phải hoặc có bất kỳ biểu hiện nào sau đây:

 • Mất răng sữa sớm hoặc muộn.
 • Khó nhai hoặc cắn.
 • Miệng thở.
 • Mút ngón tay hoặc các thói quen kém bằng miệng khác.
 • Răng mọc chen chúc, lệch lạc hoặc mọc lệch.
 • Hàm phát ra âm thanh, dịch chuyển, nhô ra hoặc lõm vào.
 • Khó nói.
 • Cắn má hoặc cắn vào vòm miệng.
 • Nhổ răng.
 • Sự mất cân đối hoặc không đối xứng trên khuôn mặt.
 • Nghiến răng hoặc nghiến răng.
Niềng răng cho trẻ em sớm không chỉ quan trọng đối với sức khỏe răng miệng mà còn đối với sức khỏe tổng thể

Làm thế nào để biết con bạn cần niềng răng

Hãy nhớ rằng, khi những chiếc răng đầu tiên rụng và những chiếc răng trưởng thành sẽ mọc lên. Những chiếc răng mới đó không phải lúc nào cũng mọc thẳng đúng vị trí như bạn mong muốn. Vì vậy, xin đừng hoảng sợ hoặc cho rằng con bạn chắc chắn cần niềng răng khi thấy sự xuất hiện sớm của răng trưởng thành.

Nhưng nếu bạn nhận thấy, răng vẫn còn khấp khểnh hoặc lệch vị trí hoặc con bạn có những dấu hiệu khác đã đề cập trước đó, thì bạn nên cho con bạn đi khám bác sĩ chỉnh nha đánh giá.

 

Khi nào thì con tôi nên đi khám bác sĩ chỉnh nha?

Mặc dù không có độ tuổi chính xác để niềng răng, nhưng Bác sĩ chỉnh nha tại nha khoa Việt Hàn khuyến cáo, trẻ em nên đến gặp bác sĩ chỉnh nha trước 7 tuổi . Tại thời điểm này, bác sĩ chỉnh nha có thể đánh giá đường thở, khớp cắn và thói quen miệng của trẻ. Sau đó, bác sĩ chỉnh nha có thể xác định xem liệu niềng răng hoặc các phương pháp điều trị chỉnh nha khác có cần thiết hay không và khi nào.

Như vậy, 7 tuổi trả lời cho câu hỏi trẻ ở độ tuổi nào có thể niềng răng. Nhưng trẻ em ở độ tuổi nào thì nên niềng răng, ít nhất là hầu hết các trường hợp? Hầu hết trẻ em được niềng răng khi chúng từ 9 đến 14 tuổi.

Tuổi nào tốt nhất để niềng răng?

Đối với trẻ em, hầu hết được niềng răng từ 9 đến 14 tuổi. Nhưng người lớn cũng có thể được làm thẳng răng từ việc chỉnh nha. Không có độ tuổi tốt hay không tốt để người lớn niềng răng. Theo nguyên tắc chung, khi răng trưởng thành đã hoàn chỉnh thì việc niềng răng là hoàn toàn có thể.

Tuy nhiên, có một số trường hợp hiếm hoi trẻ em nên được chỉnh nha sớm , chẳng hạn như trước khi tất cả các răng sữa đã rụng. Điều quan trọng là phải biết con bạn và liệu chúng có hiểu cách chăm sóc khi niềng răng hay không.

viem-nha-chu-co-nieng-rang-duoc-khong
Khách hàng trải nghiệm dịch vụ niềng răng tại Nha khoa Việt Hàn Nha Trang

Có nên niềng răng cho trẻ em sớm không?

Nếu con của bạn bị sai khớp cắn, sự bất đối xứng trên khuôn mặt trước khi lên 7 tuổi. Bạn nên đưa trẻ đến nha khoa để được nhận sự tư vấn từ bác sĩ. Nếu được kiểm tra răng càng sớm thì trẻ càng có thể được điều trị chỉnh nha sớm. Giúp ngăn ngừa các vấn đề về đường thở, khớp cắn hoặc răng miệng để chúng không trở nên nghiêm trọng hơn.

Ngoài ra, bác sĩ chỉnh nha cũng dễ dàng khắc phục hơn trước tình trạng răng trở nên xấu hơn. Nha khoa Việt Hàn cung cấp điều trị chỉnh nha sớm toàn diện cho trẻ em ở mọi lứa tuổi.

Có nhiều lý do tại sao bác sĩ chỉnh nha khuyên bạn nên điều trị chỉnh nha sớm, bao gồm:

 • Tạo khoảng trống trong miệng của trẻ để hạn chế nguy cơ mọc răng, mọc chen chúc.
 • Cải thiện sự đối xứng trên khuôn mặt.
 • Hạn chế chấn thương răng cửa mọc chìa ra ngoài.
 • Bảo tồn khoảng trống cho răng chưa mọc.
 • Giảm nhu cầu loại bỏ răng và / hoặc phẫu thuật hàm.
 • Đẩy nhanh thời gian điều trị niềng răng.

Cuối cùng, kiểm tra sức khỏe răng miệng cho trẻ sớm là vô cùng có giá trị. Nó cho phép bác sĩ chỉnh nha có thể xác định các vấn đề sức khỏe răng miệng khi còn nhỏ. Đồng thời, việc đánh giá đảm bảo phụ huynh có thể đưa trẻ đi đúng hướng để có một nụ cười khỏe đẹp.

Điều gì sẽ xảy ra khi kiểm tra chỉnh nha

Kiểm tra chỉnh nha là một cơ hội cho phụ huynh và trẻ em có thể theo dõi được quá trình phát triển răng. Trong quá trình kiểm tra, bác sĩ chỉnh nha có thể xác định các vấn đề nhỏ về sự phát triển của xương hàm và răng mới mọc trong khi răng sữa vẫn còn trong miệng của trẻ.

Trong một số trường hợp, bác sĩ chỉnh nha có thể khuyên bạn nên theo dõi sự tăng trưởng và phát triển của trẻ và bắt đầu điều trị chỉnh nha vào một ngày sau đó. Bác sĩ chỉnh nha sẽ tạo ra các kế hoạch điều trị chỉnh nha có tính đến tuổi tác, tiền sử bệnh và các yêu cầu làm thẳng răng duy nhất của từng bệnh nhân.

Quy trình niềng răng phổ biến tại Nha Trang

Có những loại mắc cài nào?

Thông thường, phương pháp niềng răng cho trẻ em được niềng bằng mắc cài và dây chun . Các mắc cài sẽ được gắn vào răng và kết nối thông qua dây cung. Tuy nhiên nếu để quá trình niềng răng được dễ dành hơn, bạn có thể chọn phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign cho trẻ.

Tham khảo : Các phương pháp niềng răng phổ biến dành cho trẻ tại Nha Trang

co-can-chup-x-quang-khi-nieng-rang-khong
Niềng răng sớm giúp khuôn mặt trở nên cân đối, đều đặn.

Niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu?

Chi phí niềng răng cho trẻ em thường khác nhau và tùy thuộc vào loại mắc cài mà cha mẹ lựa chọn. Bác sĩ điều trị của bạn sẽ giải thích các lựa chọn và chi phí niềng răng phù hợp dành cho con của bạn. Đồng thời trả lời bất kỳ câu hỏi nào bạn có trước khi lên lịch điều trị chỉnh nha cho con bạn. Ngoài ra, chính sách thanh toán trả góp của nha khoa đôi khi sẽ hỗ trợ áp lực tài chính cho bạn.

Xem thêm: Bảng giá dịch vụ niềng răng tại nha trang

nieng-rang-tra-gop-tai-Nha-Trang
Nha khoa Việt Hàn – Địa điểm uy tín niềng răng trả góp tại NHa Trang

Thời gian niềng răng cho trẻ em mất bao lâu ?

Khoảng thời gian cần đeo niềng răng cho trẻ em thường khác nhau, đa phần từ 18 đến 36 tháng. Ngoài ra trẻ sẽ được tái khám thường xuyên để bác sĩ chỉnh nha kiểm tra và đảm bảo việc điều trị đi đúng hướng. Thêm vào đó, những lần kiểm tra này cho phép bác sĩ chỉnh nha nhanh chóng giải quyết bất kỳ vấn đề nào có thể làm chậm quá trình điều trị chỉnh nha.

Niềng răng có tác dụng phụ gì không?

Mặc dù hiếm gặp , nhưng các tác dụng phụ tiềm ẩn do niềng răng có thể bao gồm như:

 • Sâu răng, tái phát (răng trở lại vị trí ban đầu),
 • Phản ứng dị ứng và các vấn đề khác.
 • Có thể có cảm giác đau hoặc khó chịu sau khi 1 tuần niềng răng đầu tiên.

Nha khoa Việt Hàn sẽ nỗ lực hết sức để giảm thiểu, hoặc loại bỏ bất kỳ tác dụng phụ nào từ việc niềng răng. Các trẻ sẽ được thăm khám định kỳ nhằm đảm bảo các tác dụng phụ được xử lý ngay khi chúng xuất hiện, cũng như giảm thiểu đau đớn hoặc khó chịu .

Tại nha khoa Việt Hàn, đội ngũ bác sĩ trực tiếp điều trị đều là các chuyên gia niềng răng, tốt nghiệp chuyên khoa RHM tại những trường đại học uy tín tại Việt Nam. Như Đại học Y dược Hà Nội, chứng nhận của Bệnh viện RHM TP. Hồ Chí Minh và Bệnh viện RHM Trung Ương…. 

Với kinh nghiệm dày dạn trong lĩnh vực niềng răng, chỉnh nha. Nha khoa Việt Hàn đã đem lại sự hài lòng cho hàng ngàn khách hàng khi đến niềng răng.

Nha khoa Việt Hàn – Địa chỉ uy tín niềng răng cho trẻ em

Niềng răng thường là bước cuối cùng để giải quyết các vấn đề về răng miệng của trẻ. Giúp làm thẳng răng và giảm thiểu nguy cơ mắc các vấn đề chỉnh nha lâu dài cho trẻ.

Với nhiều năm kinh nghiệm, chuyên môn sâu trong việc điều trị niềng răng. Đội ngũ bác sĩ tại Nha khoa Việt Hàn sẽ luôn đảm bảo đem lại kết quả tốt nhất cho nụ cười của trẻ.

Ngoài ra với dịch vụ chăm sóc tận tình, không gian sang trọng, thoáng mát. Đảm bảo mọi trẻ em sẽ được tận hưởng trải nghiệm khác biệt khi đến thăm khám tại nha khoa

Đối với các bậc cha mẹ đang cân nhắc niềng răng cho con em mình. Nha khoa Việt Hàn rất sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc, giúp bạn đưa ra quyết định điều trị chỉnh nha hiệu quả.

nieng-rang-gia-tot-Nha-Trang

 

Phương pháp niềng răng phổ biến nhất ở nha trang

NHA KHOA VIỆT HÀN
Địa chỉ: 60 Quang Trung, Vạn Thắng, Nha Trang
Hotline: 0787 505 577
Website: nhakhoaviethan.vn
Fanpage:  NhaKhoaVietHanNhaTrang