TIN TỨC

Niềng răng trong suốt Invisalign có đau không?

Niềng răng trong suốt Invisalign là lựa chọn thay thế phổ biến cho mắc cài truyền thống. Vì chúng sử dụng nhựa trong thay vì kim loại. Mặc dù Invisalign có cảm giác thoải mái hơn niềng răng mắc cài kim loại. Nhưng chúng vẫn có khả năng bị đau hoặc gây khó chịu nhẹ. Và thời gian thường là trong tuần đầu tiên, khi sử dụng dụng cụ nắn chỉnh răng.
Niềng răng trong suốt có đau không

Phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign là gì?

Niềng răng trong suốt Invisalign là cách chỉnh răng mà không cần đeo mắc cài. Người dùng sẽ đeo một loạt các khay và cứ sau 2 tuần sẽ thay khay 1 lần. Mỗi bộ khay được sản xuất dành riêng cho mỗi khách hàng. Và mỗi loại khay sẽ được tính toán chính xác để di chuyển răng dần vào vị trí mong muốn.

Invisalign được làm từ nguyên liệu nhựa nha khoa chuyên dụng. Vì thếnó có độ đàn hồi tốt, các cạnh khay trơn tru, không gây kích ứng lên nướu, môi, má…

Độ thẩm mỹ cao: Các khay nhựa mềm gần như trong suốt, khó nhận ra khi bạn đang đeo khay.

Dễ dàng tháo lắp.

+ Niềng răng Invisalign không có kim loại gây trầy xước miệng.

Phương pháp niềng răng phổ biến tại Nha Trang

Niềng răng trong suốt Invisalign có đau không?

Niềng răng trong suốt invisalign thường sẽ gây khó chịu là trong tuần đầu tiên khi sử dụng. Cảm giác đau cũng phụ thuộc vào khả năng chịu đau của từng cá nhân. Thậm chí có thể không bị đau.
Nếu bạn bị đau lâu hơn một tuần, sau lần đầu tiên sử dụng dụng cụ chỉnh răng. Điều này cho thấy răng bạn đang có vấn đề, bạn nên đến bác sĩ chỉnh nha để kiểm tra tình trạng răng của mình.
nieng-rang-tai-Nha-Trang-bao-nhieu-tien
Niềng răng Invisalign là giải pháp khắc phục khuyết điểm răng ưu việt nhất.

Những cơn đau khi niềng răng trong suốt Invisalign

Lúc đầu, niềng răng trong suốt invisalign có thể gây đau nhẹ vì khí cụ này được thiết kế để giúp nắn chỉnh dần hàm răng của bạn.

Đau trong tuần đầu tiên

Bất kỳ cơn đau hoặc sự khó chịu nào mà bạn cảm thấy từ phương pháp niềng răng trong suốt invisalign, đều chỉ là tạm thời. Thời gian đau nhiều nhất là trong tuần đầu tiên khi sử dụng khay chỉnh răng mới.
Trên thực tế, một nghiên cứu nhỏ cho thấy 83% người đã quen với việc sử dụng khay niềng răng trong suốt invisalign chỉ trong vòng vài tuần.

Mức độ cơn đau

Về cảm giác đau, thông thường sẽ có những cơn đau nhẹ và chỉ mang tính tạm thời. Theo nghiên cứu thì khoảng 54% sẽ bị đau nhẹ và 35% sẽ không có cảm giác bị đau, khi sử dụng khay niềng răng trong suốt. Một trong những phàn nàn lớn nhất của người đeo khay niềng răng trong suốt Invisalign là không thoải mái khi ăn.
Nhìn chung, những thống kê như vậy cho thấy Invisalign gây ra cơn đau nhẹ và tạm thời về tổng thể, và không phải người dùng nào cũng sẽ bị đau.
Tuy nhiên, bạn có nhiều khả năng bị đau do dụng cụ nắn chỉnh răng nếu bạn có:
  • Khả năng chịu đau thấp hơn về tổng thể.
  • Răng nhạy cảm.
  • Nướu nhạy cảm và viêm nướu.

Đau một răng

Bạn cũng có thể cảm thấy đau chỉ một chiếc răng. Đây là một dấu hiệu cho thấy răng của bạn đang t dần dần được điều chỉnh bởi khay niềng răng trong suốt Invisalign.
Bạn có thể không cảm thấy đau ở cùng một răng sau mỗi lần thay khay răng và cảm giác khó chịu sẽ biến mất trong vài ngày.

Thời gian đau kéo dài bao lâu?

Thời gian đau của các triệu chứng này thường kéo dài từ 2 đến 3 ngày sau khi lắp đặt bộ chỉnh răng mới. Vì Invisalign yêu cầu khay mới sau mỗi 2 tuần, nên bạn có thể cảm thấy đau nhẹ và khó chịu trong vài ngày đầu tiên của mỗi chu kỳ. Tuy nhiên, khi bạn đã quen với việc đeo kính cận, các triệu chứng này có thể trở nên ít rõ rệt hơn.

Niềng răng trong suốt Invisalign và niềng răng mắc cài

Nhìn chung, người ta cho rằng niềng răng trong suốt Invisalign ít đau hơn so với niềng răng truyền thống , còn được gọi là “thiết bị cố định”. Invisalign giúp sắp xếp lại răng của bạn bằng khay nhựa, thay vì dây kim loại và mắc cài. Loại nhựa trong được sử dụng để làm Invisalign chứa những thành phần có tính đàn hồi nên sẽ tạo sự thoải mái hơn khi đeo.
Một số người cảm thấy kim loại và dây cung được sử dụng trong niềng răng truyền thống không thoải mái do các cạnh sắc và các phần nhô ra. Chúng cũng có thể gây đau nướu răng của bạn.

Cơn đau như thế nào là nghiêm trọng?

Bạn có thể bị đau nhẹ ở những vùng sau trên cơ thể trong vòng tuần đầu tiên khi mang khay mới:
  • Răng
  • Quai hàm
  • Lưỡi
Tuy nhiên, cơn đau không được nghiêm trọng hoặc đủ để ảnh hưởng đáng kể đến các hoạt động hàng ngày của bạn. Bạn nên gọi cho nha sĩ của mình ngay lập tức nếu bạn gặp phải những triệu chứng sau:
  • Chảy máu răng hoặc nướu răng.
  • Nhạy cảm nóng hoặc lạnh.
  • Đau khi ăn, uống hoặc nuốt thức ăn.
  • Đau kèm theo sưng mặt

Điều trị cơn đau khi niềng răng trong suốt invisalign

Mặc dù bất kỳ cơn đau nào do Invisalign đều có xu hướng nhẹ và tạm thời, nhưng một số người có thể cảm thấy khó chịu khi để nó tự hết. Tuy nhiên, có những giải pháp nếu bạn cực kỳ không thoải mái khi đeo khay Invisalign.

Thử sáp nha khoa

Nếu bạn đang bị đau nướu do Invisalign, bạn có thể sử dụng sáp nha khoa để giảm bớt sự khó chịu.
Để làm điều này, hãy thoa một lượng nhỏ sáp lên các cạnh trên của khay. Bôi trơn các cạnh có thể giúp giảm ma sát có thể gây đau nướu của bạn.

Dùng thuốc không kê đơn

Bạn cũng có thể cân nhắc dùng thuốc không kê đơn để giảm đau trong vài ngày đầu khi cơn đau nặng nhất. Các lựa chọn bao gồm acetaminophen, ibuprofen hoặc aspirin.
Tuy nhiên, hãy nhớ hỏi bác sĩ xem liệu bạn có an toàn khi dùng thuốc giảm đau không kê đơn hay không nhé, đặc biệt nếu bạn bệnh lý nền hoặc dị ứng với việc sử dụng thuốc.

Thay đổi chế độ ăn uống

Đối với cơn đau chỉ xuất hiện ở một chiếc răng, bạn có thể giảm việc tạo áp lực cho vùng đó răng đau đó. Bằng cách tránh ăn nhai ở khu vực đó của miệng. Tiếp tục cho đến khi cơn đau bắt đầu biến mất.

Hạn chế việc tháo khay

Cuối cùng, bạn nên hạn chế việc tháo dụng cụ chỉnh răng trong khoảng thời gian dài. Trừ khi được sự đồng ý của bác sĩ chỉnh nha. Thời gian đeo khay niềng răng trong suốt Invisalign ít nhất là 22 giờ/ngày.
Mặc dù bạn có thể dễ dàng tháo dụng cụ đặt răng ra nếu bạn bị đau, nhưng làm như vậy thực sự có thể làm giảm khả năng chịu đau tổng thể của bạn đối với các khay.

Khi nào gọi cho bác sĩ chỉnh nha của bạn

Bạn nên gọi cho bác sĩ chỉnh nha để được giúp đỡ nếu khay Invisalign của bạn tiếp tục gây đau sau một tuần sử dụng. Bác sĩ có thể tự điều chỉnh các mặt của khay bằng cách dũa các cạnh trên xuống nếu chúng làm kích ứng nướu của bạn. Hoặc điều chỉnh các khay của bạn sao cho vừa vặn hơn.

Kết luận

Bất kỳ thiết bị nha khoa nào cũng có thể gây đau và khó chịu, bao gồm phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign, một thương hiệu phổ biến trong việc điều chỉnh răng trong suốt.
Tuy nhiên, không giống như niềng răng truyền thống, Invisalign được cho là ít đau hơn về tổng thể. Những thiết bị này cũng có thể điều chỉnh sự sắp xếp của răng nhanh hơn so với mắc cài kim loại.
Nếu bạn lo lắng về sự đau đớn với các thiết bị nha khoa, Invisalign có thể là một giải pháp tốt hơn so với mắc cài kim loại cố định.
Cảm giác đau và khó chịu khi sử dụng Invisalign thường xảy ra trong vài ngày đầu tiên kể từ khi bạn sử dụng khay mới. Và hãy liên hệ với bác sĩ chỉnh nha của bạn nếu bạn cảm thấy đau liên tục hoặc ngày càng trầm trọng hơn khi sử dụng Invisalign.
Niềng răng trong suốt Invisalign đem lại sự thẩm mỹ, tiện lợi và dễ dàng tháo lắp

Niềng răng trong suốt Invisalign ở Nha Trang giá bao nhiêu?

Nhìn chung, niềng răng trong suốt có giá cao hơn so với niềng răng kim loại vì vật liệu và công nghệ được sử dụng. Để tiết kiệm chi phí, một số khách hàng có thể lựa chọn niềng răng mắc cài kim loại các răng hàm dưới vì chúng sẽ khó nhận thấy .

Giá niềng răng trong suốt ở Nha Trang có thể khác nhau rất nhiều giữa các nha khoa. Phụ thuộc vào những yếu tố như: Chất lượng chuyên môn, tình trạng răng, chất lượng dịch vụ…

Nếu mức độ tình trạng răng của bạn không lệch lạc nghiêm trọng, chúng tôi khuyên bạn nên xem xét các lựa chọn niềng răng trong suốt Invisalign. Hãy xem bảng giá niềng răng trong suốt ở nha khoa Việt Hàn để có sự lựa chọn tốt nhất.

Xem thêm: Bảng giá chi tiết dịch vụ niềng răng tại Nha Khoa Việt Hàn

GÍA NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT – INVISALIGN

Tên dịch vụ Số lượng Ký kết Giá điều trị (VND)
 Express 2 Hàm 49.000.000
 Lite 2 Hàm 69.000.000
 Moderate 2 Hàm 89.000.000
 Comprehensive (Mức độ I) 2 Hàm 109.000.000
 Comprehensive (Mức độ II) 2 Hàm 129.000.000
Phương pháp niềng răng phổ biến nhất ở nha trang
Nha khoa Việt Hàn – Địa chỉ niềng răng uy tín tại Nha Trang

NHA KHOA VIỆT HÀN
Địa chỉ: 60 Quang Trung, Vạn Thắng, Nha Trang
Hotline: 0787 505 577
Website: nhakhoaviethan.vn
Fanpage:  NhaKhoaVietHanNhaTrang